Đầu Tư Nước Ngoái Đổ Vào Toronto (P1)04:32

  • 0 views
Published on April 20, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Đầu Tư Nước Ngoái Đổ Vào Toronto phần thứ nhất.

Trong những năm gần đây, địa ốc Canada đã trở thành một trong vài lựa chọn đầu tư hàng đầu trên toàn cầu, nâng mức giá nhà tại các khu đại đô thị lên khá cao. Giá cao ảnh hưởng đến khả năng mua nhà của cư dân và vì thế chính phủ đã phải nhập cuộc với những luật lệ nhằm cân bằng thị trường. Tuy luật lệ bảo vệ tốt quyền lợi của cư dân, luật lệ lại áp dụng khắt khe hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, khiến việc sở hữu bất động sản ngày càng trở nên chọn lọc. Hơn nữa, các nhà đầu tư luôn tìm đến một thị trường tương đối ít giao động, nay các luật lệ ngày một gia tăng khiến thị trường Vancouver liên tục rơi vào tình trạng bất ổn trước những đổi thay có thể ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như chi phí cho người mua nước ngoài.

Gần đây, báo chí có đưa tin các nhà đầu tư gốc Trung Quốc đang tạm ngừng đổ vào địa ốc Vancouver theo dạng đầu tư thương mại. Tổng số đầu tư từ các nhà đầu tư Á Châu vào Vancouver đã giảm xuống còn $380 triệu trong năm 2018, so với con số 1 tỷ vào hai năm trước. Họ chuyển tầm ngắm và trương mục vào thành phố Toronto. Trong năm 2018, tỷ số đầu tư từ Á Châu vào thành phố này là $526 triệu, trong đó có một giao dịch thu mua tòa nhà văn phòng trị giá lên đến $256 triệu. Năm 2019 sẽ là năm Toronto toàn phần thống trị do tình hình tại Vancouver vẫn chưa được giải đáp ổn thỏa.

Các thống kê trên chỉ dựa trên những thông tin mà các nhà đầu tư Á Châu giao dịch chính thức. Con số đầu tư có thể cao hơn bởi các chuyên viên tin rằng rất nhiều nhà đầu tư Á Châu muốn giữ kín tư ẩn và không muốn tiết lộ thông tin về gốc gác cũng như danh tánh. Các nhà đầu tư Trung Quốc liệt kê Canada là một trong ba quốc gia họ muốn thử thời vận địa ốc, sau Mỹ, và Úc, với Canada đứng đầu trong các giao dịch đầu tư có mức giá phải chăng. Đầu năm 2018, Canada bắt buộc các nhà đầu tư nước ngoài phải lưu lại danh tánh bao gồm mức thu nhập, thành viên gia đình, số an sinh xã hội, v.v. và các thông tin này được liệt vào danh sách mà quần chúng có thể tìm xem. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư gốc Trung Quốc lo ngại rằng chính phủ họ có thể tra xét và tịch thu tài sản tại Canada của họ, nên nhiều người đã tìm đủ mọi cách để bảo mật tối đa. Tuy vậy, mức đầu tư vào Canada vẫn không thuyên giảm một cách đáng kể.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamtv.com   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Video Đầu Tư Nước Ngoài Đổ Vào Toronto phần thứ nhất.

Xin chào và hẹn gặp lại trong Video phần thứ hai.