Các Dịch Vụ Hỗ Trợ Di Dân Mới phần thứ hai.04:56

  • 0 views
Published on May 30, 2019

DỊCH VỤNHÀ CỬA

Trang www.cmhc-schl.gc.ca của Canada Mortgage and Housing Coporation cócung cấp những cẩm nang hỗ trợ nguồn kiến thức trong quá trình quá trình mua và mướn nhà dành cho các di dân mới, cũng như các thông tin về cho vay thế chấp, hướng dẫn hoạch định tài chánh, danh sách những điều nên làm trước khi dọn nhà, v.v.

Riêng về thị trường địa ốc, chuyên viên địa ốc sẽ có nhiều kinh nghiệm và nhiều thông tin chuyên môn hơn đểhướng dẫn quý vị tìm căn nhà thích hợp trong quá tình mua hoặc mướn.

Theo thống kê mới nhất của Toronto Real Estate Board, trong tháng Tư năm nay, tổng sốđịa ốc được thâu mua trong Toronto đã tăng so với các tháng trước dù giá bán có giữ vững chứ không xuống thấp hơn. 9,042 đơn vị bất động sản đã được trao đổi trên thị, tăng 16.8% so với cùng tháng vào năm ngoái. Giá trung bình của một căn nhà tại Toronto tăng 1.9%, từ $804,926 năm ngoái lên đến$820,148 trong tháng Tư năm nay. Giá trung bình tăng đôi chút do ảnh hưởng giá condo tăng 5.15% so với năm ngoái, với mức giá trung bình trong tháng Tư là $588,168. Giá trung bình của nhà độc lập giảm khoảng 1.3% so với năm ngoái, với mức giá $1,018,147, do mức tiêu thụ trong vùng 905 có giảm đôi chút. Tuy nhiên, giá trung bình của nhà độc lập trong vùng 416 vẫn ổn định với mức $1,355,764. Các con số này cho thấy, nhiều chủ nhà mới vẫn yêu chuộng thể loạicondo với mức giá phải chăng, tọa lạc tại các khu vực gần các thành phố chính, thay vì chọn những căn nhà rộng rãi hơn ở các khu ngoại ô. Sau hơn một năm áp dụng “stress test” trong quá trình vay thế chấp, những người mua nhà màđã từng gác lại quyết định vàđã chờ đợi nghe ngóng tình hình trong nhiều tháng qua, nay họđang có xu hướng trở lại thị trường mua bán kháổn định hiện nay. Mức giao dịch địa ốc trong các tháng xuân hèđang có hiện tượng gia tăng.

Ngoài những mục chính bên trên, chính phủ còn có một số dịch vụ riêng dành cho những người tị nạn, phụ nữ, cao niên, thanh thiếu niên, trẻ em, cộng đồng đồng tình luyến ái. Quý vị có thể truy cập www.cic.gc/ca /english/newcomers/services để tìm các dịch vụ thích hợp gần khu vực quý vị sinh sống.

Quý vị có bất kỳ thắc mắc gì thêm, hãy liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLamTV.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê bất động sản.