An cư lạc nghiệp, đoàn Viên phần thứ nhất05:19

  • 0 views
Published on February 24, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video An cư lạc nghiệp, đoàn Viên phần thứ nhất

Văn hóa Việt Nam xem trọng nơi ăn chốn ở bởi chúng ta vẫn tin cây có gốc, người có tông. Cây không có gốc rẽ chắc chắn sẽ không thể mọc cành ra trái, người không có tông khó mà lớn lên thành đạt, và việc an cư để có nơi chốn ổn định để gìn giữ và phát triển nguồn gốc, tổ tiên là một tiền đề tối quan trọng. An cư đi trước, sau đó mới đến lạc nghiệp. Có nhà cửa, có gốc rễ, tâm tư an định thì mới có thể theo đuổi công việc hoặc kinh doanh cho mỹ mãn.

Sang xứ người, với cuộc sống hiện đại thì hình như câu nói này vẫn còn đúng, tuy nhiên, cũng có thể vi vu đảo ngược hai vế: lạc nghiệp rồi mới an cư hoặc an cư kế đến lạc nghiệp. Lý do là bởi thời nay chúng ta sống và sinh hoạt trong những vùng nơi có nhiều việc làm thì chúng ta mới có thể đủ khả năng tài chánh mà mua một căn nhà cho riêng mình. Nhiều người mới ra trường thường chọn ở thuê trong một căn condo gần các khu vực downtown để dễ dàng tìm công việc, và sau đó vài năm, mới dành dụm mua một không gian riêng cho mình, ở nơi mình sẽ lạc nghiệp lâu dài. Tuy vậy, khi còn ở nhà thuê, tức là tiền nhà mỗi tháng sẽ như tiền chảy ra mà không tích lũy được một chút ít, thì chưa thể gọi là an cư. Và khi chưa có một nơi trụ chân lâu dài, chúng ta thường có xu hướng thay đổi công việc nhiều hơn bởi vẫn còn mang ý tưởng, nhà thuê thì có thể dọn đi bất cứ lúc nào, và vì vậy, luôn mang một tâm trạng “bấp bênh.”

Nếu quý khách đang phân vân không biết nên chọn khu vực nào để mua một căn nhà “an cư,” quý khách có thể dựa trên những yếu tố sau đây mà lập nên một danh sách để cân nhắc, tùy theo lối sống của quý khách:

  1. Khu vực nào có nhiều việc làm nhất.
  2. Khu vực nào an toàn nhất
  3. Khu vực nào có giá cả tương đối đủ khả năng tính theo tỷ lệ tiền lương và giờ di chuyển đến nơi làm việc
  4. Khu vực nào có hệ thống giáo dục khá nhất
  5. Khu vực nào tiện đường giao thông nhất

Đây là 5 yếu tố khiến nhiều chủ nhà phân vân nhất, và tùy theo tuổi tác và phong cách sống cũng như sở thích riêng, quý khách có thể lập ra những yếu tố phụ khác để rồi đi đến một quyết định cân bằng nhất.

Theo thống kê dựa trên các thông tin địa ốc trong năm qua, các chuyên viên dự đoán nhàđa đình và nhà dành cho cao niên sẽ được người mua săn lùng nhất trong năm 2019 và vài năm tới đo xu hướng nhiều đại gia đình hiện nay đang tìm mua nhà nhiều tầng để sống chung do địa ốc khan hiếm và giá thành ngày càng tăng, gom lại thu nhập của nhiều người trong gia đình sẽ tăng khả năng tài chánh để an cư. 31% cao niên lớn hơn 85 tuổi đang ở trong các khu căn hộdành cho cao niên, và với dân số ngày càng thọ, xã hội sẽ ngày càng cần đến những loại nhànày.

Để cập nhật tin tức Bất Động Sản, cũng như chi tiết về những dự án sắp xây tại trung tâm thành phố Toronto và vùng phụ cận quý khách có thể đọc những bài viết thường xuyên của Quang Lâm trên các tuần báo: Thời Báo, Thời Mới

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.QuangLam.ca   để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khác đã theo dõi Video (By Quang Lam TV) An cư lạc nghiệp, đoàn Viên xin chào và hẹn gặp lại trong những video kỳ sau.