Bằng chứng video có thể sẽ đủ để truy tố tài xế chạy vượt xe bus trường học đang dừng ở Ontario03:14

  • 0 views
Published on June 8, 2019

Chào mừng quý khách đến với Video Bằng chứng video có thể sẽ đủ để truy tố tài xế chạy vượt xe bus trường học đang dừng ở Ontario, nguồn tuần báoThời Mới Canada

 Video từ camera của xe buýt đưa đón học sinh ở Ontario có thể sẽ đủ để truy tố những tài xế chạy vượt qua xe buýt trường học đang dừng, và các chính quyền địa phương ở tỉnh bang này cũng được phép áp dụng các mức phạt nặng hơn cho vi phạm này.

Hôm thứ Năm 25 tháng 4 năm 2019, bộ trưởng giao thông Yurek nói rằng chính quyền Đảng Bảo thủ Cấp tiến sẽ có những thay đổi luật lệ để không cần phải có thêm một nhân chứng để sử dụng bằng chứng video tại tòa.

Bộ trưởng Yurek nói rằng hiện nay nếu một tài xế xe buýt đưa đón học sinh không thể nghỉ làm một ngày để ra làm chứng thì bằng chứng video tại tòa không được chấp nhận tại tòa.

Ông cũng nói rằng mỗi ngày có hơn 837 ngàn học sinh ở Ontario được đưa đón bằng xe buýt, nên việc tăng cường các chương trình an toàn là điều quan trọng.

Chính quyền tỉnh bang cũng sẽ đưa ra một luật mà nếu được thông qua thì sẽ cho phép các chính quyền địa phương tăng thêm các mức phạt cho những tài xế phạm luật và chạy vượt qua xe buýt trường học đang dừng.

Những thay đổi này cũng sẽ cho phép các chính quyền địa phương chuyển việc truy tố những vụ này từ hệ thống tòa án tỉnh bang sang các tòa địa phương hiện có và toàn bộ số tiền phạt thu được sẽ được giữ lại ở địa phương.

Hiện nay, tài xế chạy vượt qua xe buýt trường học đang dừng có thể bị buộc tội và bị phạt tới tối đa $2000 và bị trừ 6 điểm bằng lái cho lần vi phạm đầu tiên.

Mỗi lần vi phạm sau đó có thể khiến tài xế bị phạt tới tối đa $4000, bị trừ thêm 6 điểm bằng lái nữa, và tối đa 6 tháng tù.

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Bằng chứng video có thể sẽ đủ để truy tố tài xế chạy vượt xe bus trường học đang dừng ở Ontario

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ tới.