Mua nhà 8: Thông Tin Nên Tham Khảo Với Chuyên Viên Địa Ốc04:57

 • 0 views
Published on April 19, 2019

THÔNG TIN NÊN THAM KHẢO VỚI CHUYÊN VIÊN ĐỊA ỐC

Chuyên viên địa ốc làm việc cho quý vị, nên quý vị cần biết tận dụng kiến thức và kinh nghiệm của họ để giảm bớt gánh nặng trong suốt quá trình. Những thông tin quý vị nên tham khảo từ chuyên viên địa ốc gồm có:

 • Hai bên cùng nhau xem xét và đưa ra một danh sách những điều quý vị cần và muốn trong căn nhà tương lai, và từ đó, đưa ra một giá mua trung bình hợp với ngân quỹ của quý vị.
 • Quý vị nên tham khảo tình hình thị trường địa ốc và những tin tức cũng như các luật mới về địa ốc để hiểu thêm về những gì quý vị sẽ đương đầu trước mắt. Khi hiểu được những vấn đề này, quý vị sẽ có thể so sánh giá nhà trong những khu quý vị đang nhắm tới.
 • Chuyên viên địa ốc nên giới thiệu đến quý vị những ngôi nhà đang có trong listing nằm trong khu quý vị thích, và giúp nối kết quý vị vào danh sách MLS để cập nhật được nhiều listing mới mỗi ngày.
 • Chuyên viên địa ốc có bổn phận giúp quý vị loại bỏ những căn nhà không hợp với nhu cầu và ngân quỹ của quý vị, và chỉ gởi cho quý vị những listing thích hợp mà thôi.
 • Chuyên viên địa ốc sẽ đại diện quý vị làm hẹn xem nhà với các thân chủ muốn bán. Quý vị nên hỏi chuyên viên địa ốc thật nhiều câu hỏi về căn nhà trước khi làm hẹn đến xem.
 • Trong lúc xem nhà, quý vị có thể hỏi ý kiến chuyên viên địa ốc về những điểm đặc trưng của ngôi nhà, và cách sửa sang như thế nào để tạo nên không gian sống thoải mái hoặc tư vấn cách tăng giá trị của ngôi nhà khi quý vị muốn bán.
 • Chuyên viên địa ốc có nhiệm vụ phân tích cho quý vị những phương thức vay mượn, cũng như tỷ lệ cho vay và mức lãi suất mới nhất để quý vị có thể đi đến quyết định hợp lý.
 • Có nhiều cách để chọn lựa chuyên viên địa ốc thích hợp. Quý vị có thể gọi cho những chuyên viên đã được người thân hoặc bạn bè

của quý vị đặt sự tín nhiệm. Quý vị cũng có thể ghi xuống số điện thoại của những chuyên viên địa ốc từ bảng bán “For Sale” cắm trước những căn nhà đang đăng bán. Quý vị có thể xem báo, xem quảng cáo, v.v. Tuy nhiên, quý vị không nên chọn một người lạ để đại diện quý vị mà nên chọn người đã được cộng đồng tin tưởng cũng như người có giàu kinh nghiệm trong ngành và đã được nhiều giải thưởng từ công ty địa ốc.

 • Trong bất cứ mối quan hệ nào, sự thành thật là điều tối quan trọng, quý vị nên chia sẻ thành thật với chuyên viên địa ốc đại diện để họ có thể giúp quý vị khắc phục những khó khăn. Và trên hết, quý vị nên trung thành với chuyên viên đại diện của mình trong suốt quá trình làm việc chung vì thời gian họ dành cho quý vị chỉ được đền bù xứng đáng khi quý vị mua được nhà.
 • Trong lúc đi xem nhà với chuyên viên địa ốc, quý vị nên ghi lại chú thích và những câu hỏi cần được giải đáp, hoặc mang theo máy hình để chụp lại khung cảnh để có thể xem lại khi cần thiết.