Mua nhà 4: Cách Chọn Khu Nhà Thích Hợp

  • 0 views
Published on April 19, 2019

CÁCH CHỌN KHU NHÀ THÍCH HỢP

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm những yếu tố quý vị cần cân nhắc khi chọn khu nhà thích hợp. Cũng với mức giá đó, nếu quý vị chọn khu trung tâm thành phố, dĩ nhiên, ngôi nhà sẽ nhỏ hoặc cũ hơn so với nếu quý vị chọn ở một nơi cách xa trung tâm. Giá nhà ở mỗi một khu vực đều khác nhau, và vì vậy, quý vị cần xem xét những thuận lợi, và bất tiện của những khu vực chính sau đây:

  • Khu urban, tạm gọi là khu gần thành phố, trung tâm. Khu urban thường có nhiều văn phòng, nhiều tiện ích và vì vậy, giá ở các khu này tương đối cao hơn so với những khu xa, vì nhiều người không ngại trả giá cao để có được chỗ ở gần với công việc.
  • Khu suburban, tạm gọi là khu ngoại ô – các khu này thường có trường học, các khu mua sắm và những khu dân cư lân cận mới xây cất. Hiện nay đây là một khu rất được ưa chuộng, và nhiều nhà thầu đang thực hiện những dự án đủ mọi kích cỡ và giá tiền để phù hợp với mọi gia đình. Giá nhà có thể không thấp hơn so với khu urban, khu trung tâm, nhưng quý vị sẽ có được một ngôi nhà rộng hơn, mới hơn, với khu đất cũng rộng hơn so với mua ở khu trung tâm.
  • Những thị trấn nhỏ – những khu này thường có thuế đất thấp hơn so với các khu khác và được người mua chọn lựa vì khung cảnh sống an nhàn, không quay cuồng như các khu đô thị. Tuy nhiên, vì những nơi đây ít dân cư, các thầu xây dựng ít bỏ vốn vào, cho nên sự lựa chọn nhà cũng ít và số lượng nhà bán cũng rất thưa.
  • Thôn dã – dù không nhiều, những cũng có một số người chọn những khu này làm đất sống. Với giá tiền rất phải chăng, quý vị có thể làm chủ vài ba mẫu ruộng lớn, và thức dậy với không khí trong lành ngoài cửa sổ, và tiếng suối róc rách bên tai. Nếu quý vị thích nơi thanh tĩnh, gần với thiên nhiên, và không có nhu cầu phải gần các tiện nghi của đô thị thì đây là chọn lựa thích hợp.

Để hiểu rõ chính mình và gia đình cần gì, quý vị có thể làm một danh sách những đặc điểm quý vị cần có khi mua ngôi nhà mới, và từ đó, làm việc chặt chẽ với chuyên viên địa ốc để tìm ra một khu lý tưởng, đáp ứng được nhiều nhu cầu sống của quý vị, mà vẫn nằm trong giá nhà quý vị đủ khả năng chi trả.