Bán nhà 12: Làm Việc Với Luật Sư03:49

  • 0 views
Published on April 19, 2019

Chào mừng quý khách đến với Cẩm Nang Mua, Bán, Thuê Nhà.

Video Làm Việc Với Luật Sư

Tương tự như lúc mua nhà, khi bán nhà, quý khách cũng phải hoàn tất một số giấy tờ mà sẽ được luật pháp công nhận sau khi hai bên đã ký vào, như đơn Listing Agreement (hợp đồng bán nhà), và Agreement of Purchase and Sale, (hợp đồng mua và bán). Tuy chuyên viên địa ốc đại diện của quý khách có kiến thức về những mẫu đơn quan trọng này, quý kháchnên cân nhắc tìm một luật sư để bảo vệ quyền lợi của.

Luật sư lý tưởng nhất quý khách nên chọn là người đã giúp quý khách mua chính căn nhà mà quý khách đang muốn bán, bởi vì luật sư này có đầy đủ giấy tờ và hiểu tường tận tình trạng căn nhà của quý khách. Tuy nhiên, nếu quý khách đã gặp khó khăn trong quá trình làm việc với luật sư đó, quý khách có quyền thay một luật sư khác. Quý khách có thể hỏi người thân và bạn bè giới thiệu cho quý khách luật sư mà họ đã làm việc chung và đã đặt tin tưởng. Chuyên viên địa ốc cũng có thể cho quý khách thông tin của một số luật sư, nhưng họ không có quyền giới thiệu hoặc tuyển chọn luật sư cho quý khách để tránh vấn đề xung đột quyền lợi.

Lệ phí của mỗi luật sư có khác nhau, nhiều luật sư sẽ lấy chi phí cố định, và nhiều luật sư khác có thể lấy lệ phí theo giờ, cộng thêm những chi phí phụ khác như chi phí gởi bưu điện, chi phí điền đơn và nộp đơn trong khu vực có thẩm quyền của căn nhà của quý khách. Đừng để vấn đề lệ phí chi phối quyết định của quý khách. Quý khách nên chọn luật sư có phong cách làm việc phù hợp với quý khách và có nhiều năm kinh nghiệm trong lãnh vực luật về địa ốc.

Luật sư đại diện sẽ giúp quý khách xem xét chi tiết những giấy tờ quan trọng và đặt ra cho quý khách những vấn đề cần giải quyết hay làm sáng tỏ trước khi ký vào những giấy tờ đó. Sau khi quý khách ký Agreement of Purchase and Sale, luật sư sẽ hoàn tất những bước kế tiếp.

Khi chọn luật sư đại diện, quý khách cũng nên cân nhắc việc mua title insurance – bảo hiểm rủi ro trong sơ sót của giấy sở hữu, để bảo vệ những lỗi chi tiết trong giấy title. Giá mua title insurance rất thấp, chỉ khoảng $150-$300 tùy theo vùng quý khách ở, và quý khách chỉ cần trả một lần. Vì vậy tôi luôn khuyến khích khách hàng chọn mua title insurance để tránh những tranh chấp đáng tiếc về sau.

 

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.quanglamtv.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản

Cảm ơn quý khách đã theo dõi Video Làm Việc Với Luật Sư.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Video kỳ sau.