Bán nhà 9: Định Giá Nhà Đăng Bán05:17

  • 0 views
Published on April 19, 2019

Chào mừng quý khách đến với Cẩm Nang Mua, Bán, Thuê Nhà.

Video Định Giá Nhà Đăng Bán

Giai đoạn định giá nhà cho đúng mức với giá trị hiện tại có thể là bước quan trọng nhất trong suốt quá trình bán nhà. Vài tuần đầu của quá trình listing là giai đoạn quan trọng. Nếu nhà bị định giá quá cao, sẽ không ai mua vì họ nghĩ rằng cho dù có trả giá xuống thấp hơn thì căn nhà vẫn cao hơn so với giá thị trường. Có nhiều người mua không thích trả giá quá mức vì sợ người bán sẽ xem thường hoặc đánh giá họ. Nên định giá cho cao với lý do để người mua trả xuống thấp cho vừa là một điều không nên làm.

Nhưng nếu định nhà quá thấp, sẽ làm mất quyền lợi của người bán là quý khách, chưa nói đến nếu nhà bị định giá quá thấp, người mua có thể không muốn đến xem vì cho rằng nhà có vấn đề gì chăng nên mới bán quá thấp so với giá thị trường hiện tại. Nhà bán được đăng quá lâu trên thị trường sẽ bị giảm giá.

Cho nên, giai đoạn này cần đến một chuyên viên địa ốc có kiến thức và giàu kinh nghiệm để đi đến một con số tối ưu nhất. Định giá đòi hỏi một quá trình phức tạp, liên kết nhiều thông tin về thị trường, về tình hình nhà hiện tại của quý khách, và cộng thêm những nhu cầu riêng mà quý khách cần được đáp ứng. Ví dụ, có nhiều quý khách cần bán gấp vì lý do riêng.

Nhà sẽ được theo nhiều giá khác nhau, tùy theo quyền lợi của công ty. Ví dụ, công ty bảo hiểm sẽ định giá nhà cao hơn, trong khi công ty cho vay thông thường thì sẽ định giá nhà thấp hơn một chút. Công ty địa ốc đại diện thì sẽ dùng giá thị trường (market price), trong đó  bao gồm yếu tố giá nhà tối ưu và giá thành hiện tại của các căn tương tự đang được đăng bán trong cùng khu vực. Quá trình định mức giá cần cân nhắc thêm yếu tố từ ba hoàn cảnh sau đây: một là giao dịch giữa một người mua và một người bán có kiến thức, và cả hai hiểu rằng họ có nhiều lựa chọn. Hai là giao dịch giữa một người mua và một người bán cẩn thận, cả hai đều nghĩ rằng mình sẽ phải dành được phần lợi cho chính mình. Và cuối cùng là trường

hợp giao dịch giữa một người bán và người mua bất cần, cả hai không cần bán gấp và cũng không thiết mua gấp. Nói theo một cách khác, “market price” là mức giá mà quý khách nên bán và có thể bán trong thời hiện tại. Đây là mức giá mà chuyên viên tài chánh nghĩ rằng sẽ giúp quý khách bán trong thời gian sớm nhất và bán được nhiều lợi nhuận nhất.

Khi làm việc với chuyên viên địa ốc, sự tin tưởng giữa hai bên hết sức quan trọng. Quý khách có thể bàn chuyện với vài ba chuyên viên địa ốc và hỏi ý kiến giá nhà của quý khách trước khi ký hợp đồng với một người, để bảo đảm giá quý khách thấy hợp lý nhất. Chuyên viên địa ốc định giá nhà cho quý khách bằng cách kết hợp tình hình kinh tế hiện tại, mức lãi suất hiện tại, giá nhà trung bình hiện tại trong khu vực, và những tài liệu quan trọng khác, rồi sàng lọc qua cách gọi là Comparative Market Analysis – nghĩa là cách phân tích và so sánh thị trường.

Dĩ nhiên, quý khách có quyền quyết định cuối cùng. Nếu quý khách cảm thấy giá của chuyên viên địa ốc đưa ra có cao hay quá thấp, quý khách nên trao đổi thẳng với chuyên viên địa ốc để cả hai có thể đi đến một mức giá lý tưởng nhất. Quý khách cũng cần lưu ý rằng mức giá mà cả hai cùng chọn có thể bị ảnh hưởng bởi những giao động trong tương lai gần, và những yếu tố kinh tế khó lường trước. Tuy nhiên, lúc ấy, quý khách có thể thay đổi giá để theo sát thị trường.

Khi quý khách có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Lâm theo số 416-804-5111 hoặc vào trang nhà www.quanglamtv.com để được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến việc mua bán và thuê Bất động sản