Bán nhà 6: Cách Chọn Chuyên Viên Địa Ốc Hợp Lý04:27

  • 0 views
Published on April 19, 2019

CÁCH CHỌN CHUYÊN VIÊN ĐỊA ỐC HỢP Ý

Thông thường, nếu quý vị đã làm việc và có mối quan hệ tốt đẹp với một chuyên viên địa ốc trước kia, quý vị có thể tiếp tục giao dịch với người ấy. Hoặc nếu quý vị muốn tìm một người khác có nhiều kiến thức và thông tin hơn về quá trình bán nhà, quý vị cũng có thể chọn chuyên viên mới.

Để tìm chuyên viên mới, quý vị có thể lên mạng, xem báo chí, hoặc lấy thông tin từ những bảng đang bán nhà ở địa phương, hoặc hỏi người thân và bạn bè giới thiệu cho quý vị một người họ đã tin tưởng. Sau đây là một vài tiêu chuẩn quý vị nên cân nhắc khi tuyển chọn chuyên viên địa ốc:

Để ý đến khả năng chuyên biệt của họ – Nhiều chuyên viên địa ốc chú trọng vào giao dịch các cơ sở thương mại, hoặc chỉ chuyên về nhà cư trú. Cần cân nhắc thêm về giá tiền của căn nhà quý vị muốn mua hay bán, nếu quý vị muốn bán trong mức $300,000, quý vị nên tìm những chuyên viên thường thực hiện những giao dịch cùng mức giá, thay vì chọn những người chuyên mua bán bất động sản bạc triệu.

Danh tiếng – nếu quý vị ở cùng một khu vực trong nhiều năm, chắc chắn bạn sẽ nghe qua tên tuổi cũng một số chuyên viên địa ốc giỏi và tận tụy trong khu vực bạn, hoặc trong cộng đồng địa phương của bạn. Hiện nay, với thông tin internet mở rộng, quý vị sẽ không gặp trở ngại khi truy tìm về sơ yếu lý lịch cũng như những giải thưởng họ đã nhận được, cùng những lời khen hoặc phê bình của khách hàng đi trước.

Phỏng vấn chuyên viên địa ốc – vì quý vị sẽ cùng đồng hành với họ trong một khoảng thời gian vài ba tháng, trước khi quyết định giao dịch với một chuyên viên địa ốc, quý vị nên trò chuyện thẳng thắn và tìm người có kiến thức và lối làm việc theo phong cách của quý vị để tránh những khó khăn sau này. Nên nói rõ cho nhau biết những dự tính, những mong đợi từ đối phương để cùng nhau thiết lập một quan hệ cộng tác có hiệu quả cho cả đôi bên.

Quý vị có nên chọn chuyên viên mà đề nghị giá bán cao nhất cho ngôi nhà của mình không? Có lẽ quý vị rất muốn làm như thế, tuy nhiên, trước hết quý vị cần cân nhắc kỹ lại cách chuyên viên đó định giá nhà bán và giá gợi ý đó có nằm trong tầm giá của các nhà đang đăng bảng bán chung quanh khu vực không? Và quan trọng là quý vị nên lưu ý, mức huê hồng không được chỉ định bởi Hiệp Hội Địa Ốc Ontario và được định bởi mỗi một công ty giao dịch địa ốc, vì thế quý vị nên tham khảo vài ba công ty trước khi ký kết hợp đồng với một công ty thích hợp nhất.