Bán Nhà 3: Nên Tự Bán Hay Nhờ Chuyên Viên Địa Ốc05:05

  • 0 views
Published on April 19, 2019

NÊN TỰ BÁN HAY NHỜ CHUYÊN VIÊN ĐỊA ỐC?

Nên tự đăng bảng bán hay nhờ sự trợ giúp của chuyên viên địa ốc? Cả hai cách đều vừa có lợi vừa có hại. Để giúp vị quý đi đến một quyết định sáng suốt, quý vị có thể tự hỏi mình những câu trắc nghiệm sau đây:

Quý vị sẽ tiết kiệm được khoản tiền huê hồng bán nhà không? Nhiều người muốn tự bán để tiết kiệm tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, quý vị thường bán thấp hơn giá thị trường vì người mua biết rằng những chủ nhà tự đăng bảng bán không có kinh nghiệm cũng như thông tin chuyên môn về địa ốc, vì thế họ sẽ đè giá ở mức tối đa. Cuối cùng là, quý vị sẽ không tiết kiệm mà còn bị thua lỗ.

Quý vị có thời gian không? Nếu tính tổng số thời gian quý vị sẽ phải bỏ ra để cho người mua xem nhà, giải đáp những thắc mắc của họ, phải tự đăng quảng cáo bán nhà, tự chụp hình, tự đăng các chi tiết về căn nhà, và phải trả lời điện thoại từ người mua từ sáng đến tối, chưa kể là quý vị phải tự điền biết bao nhiêu giấy tờ, quý vị có sẵn sàng và có thời gian để làm bao nhiêu đó việc không? Và tiền quý vị tiết kiệm được có xứng đáng với thời gian sẽ bỏ ra không?

Khi tự bán nhà, quý vị phải lo toàn bộ bảng đăng bán nhà, lo toàn bộ khâu quảng cáo. Quý vị phải biết cách tìm người mua, và tìm ở đâu. Trong khi nếu quý vị nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên địa ốc, họ đã có sẵn hệ thống MLS, cùng hệ thống quảng cáo hữu hiệu, giúp quý vị tìm được người mua và bán được trong thời gian nhanh nhất.

Quý vị có biết định giá nhà bán theo mức thị trường hiện tại không? Việc này đòi hỏi những chuyên môn về tài chánh và sự hiểu biết sâu sắc về thị trường đang diễn ra. Chỉ những người làm việc trong ngành này mỗi ngày mới có thể định giá thích hợp. Nếu quý vị định giá quá cao, sẽ không có ai mua, và ngoặc lại, nếu định giá quá thấp, điều này sẽ gây tổn hại đến lợi nhuận của quý vị.

Quý vị có sẵn sàng và có đủ hiểu biết để thực hiện quá trình sàng lọc người mua trước khi cho họ vào xem nhà? Người mua cũng có nhiều loại: những người chỉ muốn xem nhưng chưa muốn mua, những người muốn mua nhưng không có khả năng, v.v. Quý vị có đủ tự tin để tìm ra những người mua nghiêm túc không? Vì nếu không, quý vị sẽ tốn rất nhiều thời gian giải thích và hẹn xem nhà với vô số người mua đủ loại.

Quý vị có giỏi đàm phán, thỏa thuận giá cả không? Và quý vị có đủ can đảm để cuốn vào những cuộc tranh luận kỳ kèo, hay đối phó với những người mua bất nhã hay không?

Quý vị có kiến thức mới nhất về luật mua bán hay không? Khi quý vị có chuyên viên địa ốc giúp đỡ, họ sẽ bảo vệ quyền lợi quý vị theo luật pháp và giảm thiểu những tình trạng xấu nhất.