Bán nhà 1: Quyết Định Bán Nhà05:29

  • 0 views
Published on April 19, 2019

QUYẾT ĐỊNH BÁN NHÀ

Trước tiên, chúng ta sẽ đề cập đến những lý do tại sao các chủ nhân quyết định bán và những ảnh hưởng của các lý do này trên việc mua nhà sau khi đã bán nhà cũ. Thông thường, chúng ta quyết định bán nhà vì bốn lý do chính sau đây:

Lý do liên quan đến công việc: Có thể quý vị mới chuyển chỗ làm mới xa hơn nơi đang ở và muốn giảm thời gian di chuyển mỗi ngày. Nếu quý vị bán nhà vì lý do công việc, quý vị nên tham khảo với công ty về những khoản ngân sách hoàn trả lại một số chi phí chuyển nhà của quý vị. Nhiều công ty có thể nhận gánh khoản tiền huê hồng (commission) bán nhà cho quý vị. Hơn thế nữa, quý vị còn có thể khai thuế cuối năm một số chi phí chuyển nhà do công việc, tùy theo mức thuế của quý vị, có người được khai thuế lên đến 50 phần trăm chi phí. Bán nhà vì công việc cũng thường đồng nghĩa là quý vị được lên chức và tăng lương, và với mức thu nhập cao hơn, quý vị có thể chọn lựa một ngôi nhà tốt hơn sau khi bán ngôi nhà cũ. Đôi khi, quyết định bán liên quan đến việc về hưu và muốn có một chỗ ở mới nhỏ hơn nhưng tiện nghi hơn, hoặc cũng có trường hợp, chúng ta cần bán vì mất việc làm hay thu nhập hàng tháng bị giảm sút. Trong những trường hợp xấu này, quý vị có thể liên lạc với tôi để chúng ta cùng nhau tìm cách giải quyết sao cho quý vị có thể giữ lại được căn nhà của mình.

Lý do liên quan đến gia đình: Khi quý vị cần thêm chỗ cho những thành viên mới trong gia đình, hoặc con cái lớn, lập gia đình và ra riêng, quý vị sẽ có nhu cầu nâng cấp hoặc giảm bớt diện tích chỗ ở. Quyết định bán nhà cũng có thể vì vợ chồng đã đi đến quyết định chia tay, hoặc vợ hoặc chồng qua đời  hoặc gặp bạo bệnh. Dù bất cứ lý do nào, quý vị cũng nên tham khảo với chuyên viên địa ốc để tìm ra giải pháp thích hợp trong suốt quá trình bán và mua lại nơi ở mới.

Lý do liên quan đến tài chánh: Một vài yếu tố tài chánh khiến quý vị phải bán nhà có thể là giá nhà đang lên và quý vị muốn thu về lợi nhuận bấy

lâu, hoặc mức tiền lời mortgage xuống thấp khiến quý vị muốn bán ngôi nhà đang được giá và mua một căn với mức tiền lời thấp hơn.

Lý do liên quan đến lối sống: Có thể quý vị đang thích chuyển qua sống trong một căn hộ chung cư cao cấp với đầy đủ tiện nghi vì không thích phải cắt cỏ, xúc tuyết nữa. Hay có thể quý vị đang từ condo muốn dọn sang một căn nhà độc lập với khu vườn rộng để con cái vui chơi thoải mái. Hoặc có thể quý vị muốn dọn ra khỏi khu trung tâm để tìm về một khu ngoại ô yên tĩnh hơn.